CÔNG NGHỆ DAO MỔ PLASMA: AN TOÀN VÀ ÍT XÂM LẤN!

CÔNG NGHỆ DAO MỔ PLASMA: AN TOÀN VÀ ÍT XÂM LẤN!

Hiện nay có nhiều bệnh viện quảng cáo thực hiện phẫu thuật bằng công nghệ Plasma hiện đại nhất, nhưng thực tế vẫn sử dụng công nghệ cũ. Do đó, khi đi thăm khám và điều trị, bạn nên quan tâm xem công nghệ Plasma đó có những ưu điểm gì? Mỗi lưỡi dao được dùng bao nhiêu lần? Bởi thông thường, công nghệ Plasma càng hiện đại thì số lần sử dụng lại dao càng ít nên sẽ an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Vì sao công nghệ dao mổ  Plasma được xem là an toàn và ít xâm lấn nhất?

Trong y học, Plasma được gọi là “thuốc plasma” bởi nhiều tính năng tương tự các loại biệt dược cực mạnh, nhưng lại gần như không có “tác dụng phụ”.

– Tiêu diệt vi sinh vật, kể cả những chủng loại kháng thuốc.

– Phá hủy, ngăn chặn sự hình thành của màng sinh học tại các vết thương.

– Kích thích sự tăng sinh, tái tạo mạch máu.

– Giảm đau và đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương.

– Gần như không có tác dụng phụ.

– Điều trị chính xác đến từng vi điểm nhỏ.

Công nghệ dao mổ Plasma có an toàn tuyệt đối trong mổ Amidan và nạo VA?

Nguyên lý hoạt động khi mổ Amidan và nạo VA bằng công nghệ Plasma dựa trên sóng điện áp để loại bỏ các mô, kiểm soát tốt tình trạng chảy máu và hạn chế tối đa tác động nhiệt lên các cấu trúc sống. Nhiệt độ của dao mổ Plasma rất thấp và được khuếch tán đều nên không gây bỏng, đau đớn cho bệnh nhân. Nhưng với công nghệ Plasma cũ, khi điều trị vẫn có thể gặp phải những khó khăn như không thể phẫu thuật cho bệnh nhi quá nhỏ, vết cắt bị co kéo nhẹ gây đau hoặc chảy máu nhiều, nhiệt độ dao khó điều chỉnh gây bỏng nhẹ ở môi và lưỡi… Dao mổ công nghệ Plasma cũ chỉ được sử dụng cho những trẻ lớn, từ 7 tuổi trở lên.
Đâu là công nghệ dao mổ Plasma an toàn nhất?
Công nghệ Plasma mới tích hợp khả năng cầm máu tối ưu, lượng máu mất ước tính trung bình chỉ khoảng 3 – 4ml và gần như không mất quá 10ml máu. Đặc biệt là dao mổ được thiết kế dẹt, thiết diện mỏng, có thể uốn cong, an toàn ngay cả khi phẫu thuật cho trẻ nhỏ. Với lưỡi dao mỏng dẹt các bác sĩ dễ dàng tiếp cận với khu vực cần điều trị mà không xâm lấn đến những khu vực xung quanh. Vết mổ có bề mặt phẳng, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và ít nguy cơ biến chứng. Hiệu quả điều trị lên đến 98% ở cả những bệnh nhi nhỏ tuổi. Chính vì những ưu điểm vượt trội như trên nên không phải bệnh viện nào cũng có điều kiện sở hữu hệ thống Plasma hiện đại này, bởi chi phí đầu tư là rất lớn.
Hiện nay, công ty TNHH thiết bị y tế VIETCOMMED  là một trong những công ty cung cấp hệ thống Plasma hiện đại nhất Việt Nam với dao mổ thế hệ mới tương thích với bệnh nhi từ 14 tháng tuổi. Dao mổ Plasma có thể được dùng cho nhiều bệnh nhân vì dao này được vô trùng trong vòng 24h và tại nhiều bệnh viện lưỡi dao Plasma được dùng nhiều hơn quy chuẩn của nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên ở VIETCOMMED, số lần sử dụng dao được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng quy chuẩn để đảm bảo chất lượng điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Tags: , , , , , ,