GIẢI PHÁP PHÒNG MỔ HYBRID – XU HƯỚNG PHÒNG MỔ HIỆN ĐẠI

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là fZb-n6KLdNf3nok1wzgxxJ7cf1oETbR0IGrOG8ysVAB7AIBPeQvsYeKn4yT3KG8aMncOFsYePuYaMt5DtiZxHKFOgsLa0c6Xk1JUmE_KKKz_HaZ8eoROYoE_J_72L1XDoWtN2pOx

Phòng mổ Hybrid là gì?

Phòng mổ Hybrid là sự kết hợp giữa môi trường phẫu thuật vô trùng với hệ thống chẩn đoán hình ảnh mạnh mẽ như: máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp mạch máu số hóa xóa nền…trong cùng một khu vực.

Ưu điểm của phòng mổ Hybrid:

  • Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi và can thiệp ít xâm lấn hơn
  • Giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh
  • Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vì không cần phải vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ.
  • Tỷ lệ biến chứng thấp, rút ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân
  • Cho phép bộc lộ rõ thương tổn, tiếp cận, xử lý những thương tổn của mạch máu lớn và ở các vị trí khó, xa một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.
  • Phòng mổ Hybrid với hệ thống tích hợp thông tin hiện đại giúp kết nối phòng mổ với hệ thống thông tin bệnh viện, cho phép các bác sĩ truy xuất bệnh án của bệnh nhân, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và các kết quả chụp chiếu để hội chẩn trước, trong và sau ca phẫu thuật ngay tại phòng mổ.

Với những tính năng ưu việt đó, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện được nhiều loại phẫu thuật phức tạp, có chuyên khoa sâu như tim mạch lồng ngực, thần kinh, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tán sỏi thận và ung bướu.

Phòng mổ tích hợp đa năng Hybrid là sự kết hợp của các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng một khu vực. Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi và các can thiệp ít xâm lấn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn với mọi chuyên khoa.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là P8flZXMm2ho3ODSnTeuDZk4pVwwIms7MPTKFPvkwWJ2tmtKloWcJ1pvTMj9JvHtsu9c0MpaG8G9cTJcX9eXA8fBeZq9kHzRKUoKxFH5W53_Y_W8lBj5XEesJ-GFTXsGOR5xVv9kG

Chất lượng của các ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo tốt nhất nhờ các ống kính nội soi thế hệ mới với nhiều góc nhìn khác nhau bên trong cơ thể và các thiết bị chẩn đoán hình ảnh trong phòng mổ như hệ thống CT trượt và hệ thống chụp mạch Robotic với công nghệ dựng hình 3D.

Hơn nữa, phòng mổ Hybrid giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ xấu, đặc biệt là nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ.

Với những tính năng ưu việt đó, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện được nhiều loại phẫu thuật phức tạp, có chuyên khoa sâu như tim mạch lồng ngực, thần kinh, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tán sỏi thận và ung bướu.

Phòng mổ tích hợp hệ thống điều khiển OR1 có thể nâng cấp liên tục với các tính năng điều khiển trung tâm, lưu trữ dữ liệu hình ảnh, lưu video tại chỗ và truyền online, dẫn truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh hai chiều trực tiếp từ phòng mổ ra các phòng hội thảo cũng như khắp nơi trên thế giới đáp ứng nhu cầu đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mổ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là DSK_c2lDV02cnJY-BnonzjRdmQx2_W819a6JONzfxbCeEK3dW12_YcDupSOjOooSqiS1PHE7IWyT1IB4u4MQu8lLXtrn4qa29dMME-0AFvDzpkRs7a_Ucy89tzNLzfhcUSqB2Re4

Hệ thống này còn giúp kết nối phòng mổ với hệ thống quản lý thông tin bệnh viện (HIS), cho phép các bác sĩ truy xuất bệnh án của bệnh nhân, các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và các kết quả chụp chiếu để hội chẩn trước, trong và sau ca phẫu thuật ngay tại phòng mổ.

Sử dụng CT trượt để chụp đánh giá kết quả ca mổ ngay trong phòng mổ Hybrid là rất cần thiết, đặc biệt đối với những ca mổ phức tạp giúp giảm thiểu việc di chuyển bệnh nhân ra ngoài đồng thời giúp các bác sĩ đưa ra quyết định kịp thời cũng như đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là kNZRIXGA2_v8EeVDgqDIC20JtRTLNWtbdCiS5S3imxfOv-Qi7D5_4WKuKXH7mE4p4SqATL56F5Pd1LnP72PCvjbrliyH8n5iHbXi4tB19lbZUiaMyEROzoelEuFLkTj2CPwC1EDC

Bắt đầu viết hoặc nhập / để chọn một block

Hybrid là kỹ thuật mới được triển khai tại Việt Nam từ năm 2011, nhưng với những ưu điểm nổi trội và hiệu quả mà kỹ thuật này mang lại, việc phối hợp phẫu thuật và can thiệp nội mạch sẽ phát huy hiệu quả mỹ mãn hơn trong một môi trường được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và dịch vụ chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp.